เผยผีโอเคจิ้งจอกยอมจ่าย80ล้านปอนด์ปิดดีล"แมคไกวร์"เสริมแกร่ง


เผยผีโอเคจิ้งจอกยอมจ่าย80ล้านปอนด์ปิดดีล"แมคไกวร์"เสริมแกร่ง
แฮร์รี่ แมคไกวร์ ยอดปราการหลังทีมชาติอังกฤษของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ขยับใกล้ความจริงจะได้ย้ายทีมร่วมทัพ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังรายงานล่าสุดระบุว่าสามารถตกลงค่าตัวกันได้แล้วที่ 80 ล้านปอนด์

เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่มีความจำเป็นต้องขายแมคไกวร์ออกจากทีม แตเป็นความต้องการของตัวนักเตะที่อยากออกไปหาความท้าทายใหม่ ทีมจิ้งจอกจึงต้องเคารพความตั้งใจของนักเตะโดยขอค่าตัวในการย้ายทีมในราคาที่เหมาะสม

ในตอนแรกรายงานข่าวระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอให้เลสเตอร์ พิจารณาที่ 70 ล้านปอนด์ แต่ถูกปฏิเสธกลับมา โดยทีมจิ้งจอกยืนกรานว่าจะไม่ปล่อยนักเตะให้ย้ายทีมถ้าได้ข้อเสนอต่ำกว่า 80 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดรายงานข่าวจาก Bleacher Report เปิดเผยว่า ทั้งสองสโมสรสามารถสามารถบรรลุข้อตกลงปล่อยตัวแมคไกวร์ กันได้แล้วที่ราคา 80 ล้านปอนด์

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นอีกทีมที่แสดงความสนใจในตัวปราการหลังรายนี้ แต่รายงานข่าวเปิดเผยว่า พวกเขาจำเป็นต้องปล่อยตัว เอเลียกิม ม็องกาล่า และนิโคลาส โอตาเมนดี้ ออกจากทีมให้ได้เสียก่อนจึงจะสามารถออกล่าเซ็นเตอร์แบ็กรายใหม่ได้อย่างเต็มที่

ด้วยความล่าช้านี้เองที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบสามารถเดินหน้าเต็มตัวเพื่อปิดดีลนี้ได้เลยทันที

นอกจากนี้ เดอะ ซัน เคยเปิดเผยเอาไว้ว่า แมคไกวร์ ซึ่งเป็นแฟนทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เป็นกองหลังที่มีไอดอลเป็นอดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างสตีฟ บรูซ, เนมานย่า วิดิช และริโอ เฟอร์ดินานด์

และนั่นเองที่ทำให้เขารู้สึกอยากจะย้ายมาเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตามรอยเท้าไอดอลตัวเอง รวมถึงเชื่อว่าสักวันจะได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมที่นี่ด้วย

อ่าน 170 ครั้ง


UFABET