มิลานตะเพิด"จามเปาโล"พ้นกุนซือเซ่นฟอร์มห่วย-ปิโอลีรอเสียบ


มิลานตะเพิด
เอซี มิลานยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าปลดมาร์โก้ จามเปาโลออกจากตำแหน่งกุนซือ โดยคาดหมายกันว่าสเตฟาโน่ ปิโอลีจะเข้ามารับช่วงต่อ

จามเปาโลเพิ่งเข้ามาคุมทีมต่อจากเจนนาโร่ กัตตูโซ่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังผ่านการสร้างซามพ์โดเรียให้แข็งแกร่งตลอด 3 ฤดูกาลก่อนหน้านั้น

อย่างไรก็ตามด้วยความพ่ายแพ้ 4 นัดจาก 7 เกมแรกในลีกเป็นผลงานที่น่าผิดหวังและขาดแรงสนับสนุนจากแฟนบอล จนสุดท้ายโดนปลดออกจากตำแหน่ง

"เอซี มิลานขอประกาศว่ามาร์โก้ จามเปาโลออกจากตำแหน่งโค้ชทีมชุดใหญ่แล้ว เราขอขอบคุณมาร์โก้จากงานที่ทำมาและขอให้เขาโชคดีกับเส้นทางอาชีพ"แถลงการณ์ระบุ

มิลานหวังที่จะดึงลูเซียโน่ สปัลเลตติเข้ามารับตำแหน่งกุนซือแต่อินเตอร์ มิลานตกลงเรื่องเงินชดเชยกับเขาไม่ได้ ทำให้มิลานหันมาหาปิโอลีแทนโดยคาดว่าจะเซ็นสัญญาปีเดียวพ่วงด้วยอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีกปี

กุนซือวัย 53 ปีผ่านการคุมทีมในระดับเซเรีย อามาหลายแห่งแล้วทั้งปาร์ม่า, คิเอโว่, โบโลญญ่า, ลาซิโอ, อินเตอร์และฟิออเรนติน่า

เขาพาลาซิโอเข้าถึงแชมเปี้ยนส์ลีกรอบเพลย์ออฟในปี 2015 และได้รับเสียงชมกับการช่วยฟิออฯผ่านความโศกเศร้าจากการเสียชีวิตของดาวิเด้ อัสตอรี่

ถึงอย่างนั้นแฟนบอล"รอสโซเนรี่"ไม่ถูกใจกับตัวเลือกนี้ถึงขั้นติดแฮชแท็ก #PioliOut บนทวิตเตอร์ โดยมองว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีเนื่องจากล้มเหลวกับอินเตอร์และไม่เคยคว้าแชมป์ใหญ่ๆเลยตลอด 16 ปีของการเป็นโค้ช

อ่าน 175 ครั้ง


UFABET