"อาร์เนาโตวิช"จบดราม่าล้มแผนทิ้งค้อนช่วงตลาดปีใหม่


จบไปอีกหนึ่งเคส เมื่อมาร์โค อาร์เนาโตวิช กองหน้าตัวเก่งของทีม "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยืนยันจะอยู่รับใช้สโมสรต่อไปไม่ย้ายทีมในช่วงมกราคมนี้แน่นอนแล้ว

ก่อนหน้านี้ มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า เวสต์แฮม ไฟเขียวยอมให้อาร์เนาโตวิช ย้ายทีมได้ในเดือนนี้ ถ้าหากได้รับข้อเสนอเข้ามาที่ราคา 50 ล้านปอนด์ และนักเตะก็จะไม่มีชื่ออยู่ในทีมพบวิมเบิลดัน ในเอฟเอ คัพ รอบ 4 สุดสัปดาห์นี้

แต่ล่าสุดเจ้าตัวออกมายืนยันแล้วว่า จะไม่ย้ายไปไหนในเดือนมกราคมนี้และจะอยู่เล่นให้ทีมขุนค้อนต่อไปจนกระทั่งจบซีซั่นนี้

"ผมเดาว่ามันคงไม่มีความลับเกี่ยวกับข้อเสนอที่มีเข้ามา ซึ่งผมยอมรับว่าข้อเสนอเหล่านั้นมันดึงดูดใจผมและครอบครัวเป็นอย่างมาก" อาร์เนาโตวิช กล่าวผ่านอินตาแกรม

"ผมจะมุ่งมั่นเล่นเต็ม 100 เปอร์เซนต์ให้กับสโมสร แต่ขณะเดียวกัน ผมก็จะใช้เวลาพูดคุยกับทางสโมสร, ภรรยา และครอบครัวของผมด้วย"

"ผมในตอนนี้ตัดสินใจแล้วว่าจะยุติทุกข่าวลือและสถานการณ์ต่างๆ ผมเป็นนักฟุตบอลอาชีพและสิ่งเดียวที่ผมรู้จักในชีวิตคือการเล่นฟุตบอล"

"ชัดเจนว่าจะอยู่ในลอนดอนต่อไป และเวสต์แฮมก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านของผมเอง ผมหวังว่าแฟนบอลเวสต์แฮมจะได้เห็นอย่างนั้นเสมอ"

"สโมสรแห่งนี้ช่วยผลักดันให้ผมมาถูกทางนับตั้งแต่ผมย้ายมาที่นี่ ดังนั้นผมจึงอยากเสนอตัวเพื่อช่วยให้สโมสรไต่อันดับไปให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้บนตารางคะแนน และพยายามคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ให้ได้"

"เราโฟกัสไปยังฤดูกาลที่เหลืออยู่นี้ร่วมกันและปล่อยให้พวกเขาลอยไปในอากาศ"

ทั้งนี้ ปัญหาความขัดแย้งระหว่างอาร์เนาโตวิช และทีมขุนค้อน เป็นรอยร้าวกันมาตั้งแต่ตัวนักเตะอยากจะย้ายไปค้าแข้งในจีนแต่สโมสรปฏิเสธไม่ให้ย้ายถ้าหากไม่ได้ตามราคาที่ต้องการ ซึ่งเชื่อกันว่าสองสโมสรจากไชนีส ซูเปอร์ ลีก ที่สนใจในตัวดาวยิงทีมชาติออสเตรีย ได้แก่ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี และกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาที่ 35 ล้านปอนด์

อ่าน 212 ครั้ง


UFABET