"เด เกอา"ต่อสัญญาผี4ปีค่าเหนื่อยประตูแพงสุดในโลก


"เด เกอา"ต่อสัญญาผี4ปีค่าเหนื่อยประตูแพงสุดในโลก
ดาบิด เด เกอา ผู้รักษาประตูชาวสแปนิช ต่อสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจนถึงปี 2023 พร้อมอ็อพชั่นที่ต้นสังกัดสามารถขยายเพิ่มไปได้อีกหนึ่งฤดูกาล โดยรายงานของ Sky Sports ระบุว่าเขาได้กลายเป็นผู้รักษาประตูที่มีค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลกเรียบร้อยแล้ว

เด เกอาที่ปัจจุบัน อายุ 28 ปี ย้ายจากแอตเลติโก มาดริด มาเฝ้าเสาในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดตั้งแต่ปี 2011 โดยช่วงเวลาที่ผ่านมาลงเล่นไปแล้ว 367 นัด

แรกเริ่มเขามีผลงานที่ไม่ค่อยดีนัก แต่จากนั้นพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนเป็นตัวหลักและสถาปนาตัวเองเป็นผู้รักษาประตูระดับโลก ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ทั้งพรีเมียร์ ลีก, เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ, ยูโรป้า ลีก และ คอมมูนิตี้ ชิลด์

เด เกอา กล่าวว่า:

"ถือเป็นสิทธิพิเศษสำหรับผมที่ได้ใช้เวลา 8 ปีกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และโอกาสการได้สานต่ออาชีพค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถือเป็นเกียรติอย่างแท้จริง

"นับตั้งแต่ย้ายมาที่นี่ ผมนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะได้ลงเล่นเกิน 350 นัดให้กับสโมสรแห่งนี้ ตอนนี้อนาคตของผมได้รับการแก้ไขแล้ว ทุกอย่างที่ผมต้องการก็คือช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จโดยผมเชื่อว่าพวกเราสามารถกลับมาคว้าแชมป์ด้วยกันได้อีกครั้ง

"ในฐานะหนึ่งในผู้เล่นซีเนียร์ของทีม ผมต้องการสนับสนุนและเป็นผู้นำในทุก ๆ แนวทางที่จะทำได้เพื่อช่วยเหลือนักเตะดาวรุ่งให้พวกเขาได้รู้ว่ามันมีความหมายอย่างไรในการได้เล่นที่นี่ ผมยังรู้สึกว่าผมยังเหลืออีกหลายอย่างให้ไขว่คว้ากับสโมสร และผมเชื่อมั่นอย่างแท้จริงว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถสานต่อธรรมเนียมความสำเร็จของสโมสร พร้อมให้รางวัลแฟนบอลสำหรับการสนับสนุนของพวกเขา

"ผมมุ่งมั่นที่จะตอบแทนแฟนบอลสำหรับกำลังใจทุกอย่างที่พวกเขาแสดงออกมาทั้งในช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่เลวร้าย"

โซลชาร์ กล่าวว่า:

"ผมดีใจที่ดาบิดฝากฝังอนาคตระยะยาวเอาไว้กับสโมสร ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดาบิด พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลกและเป็นส่วนสำคัญในแผนการพาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของเรากลับไปอยู่ในจุดที่คู่ควร ดาบิดเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมและคุณภาพอันโดดเด่นของเขานำเสนอรากฐานอันสมบูรณ์แบบให้กับเกมรับของเรา

"ตลอดช่วงเวลาของเขาที่นี่ ดาบิด เข้าใจคุณค่าของการลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และตอนนี้เขาเป็นตัวแทนซึ่งทุก ๆ อย่างที่คุณต้องการจากผู้รักษาประตู ในฐานะนักเตะเขายังมีความมุ่งมั่นแรงกล้าและหิวกระหายที่จะประสบความสำเร็จให้มากกว่าเดิม เราทุกคนเฝ้ารอที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุความใฝ่ฝันในหลายปีต่อจากนี้"

สำหรับค่าเหนื่อยของ เด เกอา ข่าวลือระบุว่าเขาจะได้รับรวมทั้งสิ้นประมาณสัปดาห์ละ 350,000-375,000 ปอนด์ ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่มากที่สุดของโลกสำหรับนักเตะตำแหน่งผู้รักษาประตู

อ่าน 177 ครั้ง


UFABET