สโคลส์เตือน"ปอเช็ตติโน่"หากคุมผีต้องหวังแชมป์ไม่ใช่แค่ท็อปโฟร์


สโคลส์เตือน"ปอเช็ตติโน่"หากคุมผีต้องหวังแชมป์ไม่ใช่แค่ท็อปโฟร์
พอล สโคลส์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเตือน เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ว่าหากอนาคตได้ไปนั่งเก้าอี้กุนซือมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาต้องตั้งเป้าพาทีมคว้าทุกแชมป์

ปอเช็ตติโน่ทำผลงานยอดเยี่ยมกับ "ไก่เดือยทอง" ตลอดสามฤดูกาลหลังเขาพาทีมจบท็อปสามพรีเมียร์ลีกทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลย

ท็อตแน่มเพิ่งร่วงตกรอบคาราบาว คัพ และ เอฟเอ คัพ ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ แต่กุนซือชาวอาร์เจนติน่าบอกว่าการคว้าแชมป์บอลถ้วยไม่ได้เป็นเป้าหมายหลัะกของทีมอยู่แล้ว แต่เน้นไปที่การยึดท็อปโฟร์และทำผลงานให้ดีในแชมเปี้ยนส์ ลีก

ปอเช็ตติโน่เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจคว้าไปนั่งเก้าอี้กุนซือในฤดูกาลหน้า

สโคลส์ ออกมาให้ความเห็นว่าหากเฮดโค้ชวัย 46 ปี เข้าไปรับงานในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เขาต้องตั้งเป้ากวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า

"ในฐานะนักเตะคุณต้องกาเหรียญแชมป์ ต้องการถ้วยแชมป์ คุณอยากชนะ" เขาเริ่ม "ผมคิดว่าในฐานะสโมสรและเรื่องการเงิน การเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีกมันก็สำคัญกว่าแหละนะ"

"มันคงเป็นหายนะเลยถ้าสโมสรอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ได้ไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้า สำหรับท็อตแน่มมันก็สำคัญเหมือนกัน"

"ผมคิดว่าท็อตแน่มนั้นอยู่ในสถานะที่การคว้าแชมป์เอฟเอคัพหรือลีกคัพนั้นสำคัญกว่าการได้ไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ปีถัดไปนะ"

"ที่ยูไนเต็ดเขาจะพูดแบบนั้นไม่ได้ ถ้าอยู่ที่ยูไนเต็ดเขาต้องเอาทุกอย่าง การได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีกและจบท็อปโฟร์มันไม่พอ เหตุผลเดียวที่ทำให้มันดีพอในฤดูกาลนี้เพราะผลงานที่ผ่านมาในช่วงครึ่งแรก"

"การเป็นแชมป์เอฟเอคัพจะดีพอสำหรับยูไนเต็ดฤดูกาลนี้ มันจะเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของโอเล่ถ้าเขาทำได้ แต่ถ้าปอเช็ตติโน่จะเข้าไปทำทีมในฤดูกาลหน้าเขาต้องพยายามชนะทุกอย่าง"

"โอเค ลีกคัพอาจจะสำคัญน้อยสุดแต่เขาต้องพยายามเป็นสักแชมป์กับยูไนเต็ด นั่นเป็นสิ่งที่แฟนบอลและสโมสรคาดหวัง"

อ่าน 112 ครั้ง


allnewgclub