เรียบร้อย!ต่างดาวเซ็น"เดอ ยอง"ร่วมทัพซัมเมอร์75ล้านยูโร


เรียบร้อย!ต่างดาวเซ็น"เดอ ยอง"ร่วมทัพซัมเมอร์75ล้านยูโร
เรียบร้อยโรงเรียนบาร์เซโลน่าไปแล้วเมื่อประกาศอย่างเป็นทางการว่าเซ็นสัญญาเฟรนกี้ เดอ ยองกองกลางของอาหยักซ์ซึ่งจะย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ โดยควักจ่ายค่าตัว 75 ล้านยูโรพ่วงด้วยโบนัสอีก 11 ล้านยูโร

ดาวเตะวัย 21 ปีผ่านการตกเป็นข่าวย้ายตัวอย่างหนาหูโดยนอกเหนือจากบาร์เซโลน่าแล้ว ก็ยังมีทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และปารีส แซงต์ แชร์กแมงที่ต้องการตัวเขา

เดอ ยองอยากย้ายเข้าสู่ถิ่นคัมป์ นูและมีข่าวว่าตัวแทนของบาร์ซ่าเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมในวันนี้(พุธ)เพื่อปิดดีลคว้าตัวเขามามร่วมทีม แล้วสุดท้ายก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

บาร์ซ่าจะจ่ายค่าตัวเดอ ยองให้กับอาหยักซ์มากถึง 75 ล้านยูโรพ่วงด้วยโบนัสอีก 11 ล้านยูโร นักเตะย้ายมาร่วมทีมด้วยสัญญายาว 5 ปีเริ่มตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์เป็นต้นไป

"บาร์เซโลน่าบรรลุข้อตกลงกับอาหยักซ์ในการคว้าตัวเฟรนกี้ เดอ ยองที่จะมาร่วมทีมตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2019"แถลงการณ์จากสโมสรระบุ

"ค่าการย้ายทีมครั้งนี้อยู่ที่ 75 ล้านยูโรบวกด้วยอีก 11 ล้านยูโรในแบบโบนัส นักเตะจะเซ็นสัญญายาว 5 ปีถัดจากนี้ไปสิ้นสุดในฤดูกาล 2023/24"

เดอ ยองเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งด้วยการอยู่ในทีมเยาวชนของวิลเลียม ทเวล ก่อนจะโดนอาหยักซ์ดึงตัวมาร่วมทีมตั้งแต่ปี 2015

เขาประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ของอาหยักซ์ในฤดูกาล 2016-17 รวมถึงได้ลงเป็นสำรองในยูโรป้าลีกนัดชิงชนะเลิศที่พบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2017 แล้วนับตั้งแต่นั้นมาเขาก็กลายมาเป็นตัวหลักของทีม

อ่าน 117 ครั้ง


allnewgclub