"เอเมรี่"ชมโอซิลงัดฟอร์มเก่ง-ยักไหล่ไดช์บ่นปืนขี้พุ่ง


"เอเมรี่"ชมโอซิลงัดฟอร์มเก่ง-ยักไหล่ไดช์บ่นปืนขี้พุ่ง
อูไน เอเมรี่ กุนซือเงาโลกิชื่นชม เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ตาปรือคืนฟอร์มเก่งจนได้รวมถึงไม่ยี่หระต่อคำพูดจาก ฌอน ไดช์ นายใหญ่ เบิร์นลี่ย์ ที่มองว่าผู้เล่น อาร์เซน่อล ชอบพุ่งล้ม

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนีกลับมาสตาร์ทตัวจริงให้ 'ไอ้ปืนใหญ่' และร่ายฟอร์มปั้นเกมเป็นกลจักรสำคัญนำทีมเปิดบ้านอัด 'เดอะ คลาเร็ตส์' 3-1

"เขาตอบสนองได้ดีมาก" เอเมรี่ ให้สัมภาษณ์หลังเกม "วันนี้เขาเล่นได้อย่างที่เราต้องการ ทักษะความมุ่งมั่นอะไรดีหมด เขาช่วยเราได้"

"ผมบอกแล้วว่าเราต้องมีเมซุต โอซิลและวันนี้เขาก็ช่วยเราได้"

"เราคุยและปรึกษากันว่าวันนี้เราจะเจาะเกมรับพวกเขายังไง จะโจมตีพื้นที่พวกเขายังไง ผมว่าเมซุตเก่งตรงนี้แหละ เขาหาทางที่ดีที่สุดได้ในจังหวะบุกหลายๆครั้ง"

หลังจากสิ้นเสียงนกหวีดยาว เอเมรี่ กับ ไดช์ ต่อปากต่อคำกันเล็กน้อยและในงานแถลงข่าวหลังเกม ไดช์ บอกว่านักเตะ อาร์เซน่อล พุ่งล้มทำตัวเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน

เอเมรี่ กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า "พวกเขาคือทีมที่ดุดันโดยมีลักษณะเด่นอย่างนึงที่ชัดเจนในแผนการเล่นแต่เราให้การยอมรับและต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับบอลยาวหรือจังหวะสอง"

"พวกเขาหนักหน่วงกว่าเรา เป็นเรื่องปกติ แต่ครึ่งแรกเราอยากกำหนดจังหวะเราด้วยการครอบครองบอล, การยืนตำแหน่ง, เก็บบอล และเดินหน้าด้วยการประสานงานหรือเจาะตามช่อง แต่เราก็รู้ว่าพอพวกเขาได้บอลก็จะโยนยาวซึ่งเราต้องปรับตัวกับจังหวะแบบนั้นของพวกเขา"

"พวกเขาคือทีมที่ดีมาก เล่นเป็นระบบ ไดช์คือโค้ชที่เก่งคนนึง แต่เราต้องเล่นตามเกมของเรา เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะเข้าปะทะได้แกร่งกว่า"

"เราทำได้ดีมาก ผมพอใจมากกับลูกทีม ความมุ่งมั่นดีเยี่ยม เราต้องเปลี่ยนตำแหน่งบางคนในการจัดทีม ครึ่งหลังชาก้ายืนเซ็นเตอร์ฯ ลิชท์สไตเนอร์เล่นเซ็นเตอร์ฯ ผมว่าความมุ่งมั่นเราดีเยี่ยมเลยล่ะ"

ไดช์ ยืนยันด้วยว่าไม่เห็นเหตุการณ์ที่ แอชลี่ย์ บาร์นส์ ย่ำ มัตเตโอ เกนดูซี่

อ่าน 126 ครั้ง


allnewgclub