"เป๊ป"หนุน"โซลชา" DNAผีช่วยได้แน่งานคุมทีม


"เป๊ป"หนุน"โซลชา" DNAผีช่วยได้แน่งานคุมทีม
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ทีม "เรือใบ" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะได้ประโยชน์เต็มๆจากการที่เคยเป็นนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก่อน เหมือนเช่นสมัยที่เขาก้าวขึ้นมาทำทีมบาร์เซโลน่าเป็นครั้งแรก

โซลชา กุนซือขัดตาทัพคนใหม่ของทีมปิศาจแดง เคยเป็นอดีตนักเตะเก่าของสโมสรระหว่างปี 1996-2007 และผ่านประสบการณ์โค้ชให้ทีมสำรองช่วงปี 2008-2010

กุนซือวัย 45 ปี เคยไม่ประสบความสำเร็จในงานคุมทีมเมื่อสมัยได้รับโอกาสทำทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และตอนนี้เขากำลังจะได้รับโอกาสที่คล้ายคลึงกับเมื่อตอนที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เข้ามาทำทีมบาร์เซโลน่าครั้งแรกเมื่อปี 2008

"เมื่อผู้จัดการทีมอย่างโซลชาได้รับโอกาสในครั้งนี้ นั่นเป็นเพราะสโมสรต้องมั่นใจในระดับหนึ่งแล้วล่ะว่าเขาสามารถทำงานตรงนี้ได้ กรณีนี้ก็คล้ายฟกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับผม เมื่อตอนที่เรายังเด็กและได้รับโอกาสซึ่งเราต้องพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด" เป๊ป กล่าว

"แน่นอนว่าลักษณะของงานมันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นคุณไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบได้ระหว่างนักเตะกับผู้จัดการทีม ผมปรารถนาให้เขาประสบความสำเร็จทำทุกอย่างออกมาได้ดีเยี่ยมทั้งหมด"

"ผมอยู่กับสโมสรมาตั้งแต่อายุ 13 ปี รู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับสโมสร และนั่นคือข้อได้เปรียบอย่างแน่นอน ได้รู้จักผู้คน รู้ขั้นตอนการทำงานทุกอย่างที่มีความสำคัญ"

"บางสิ่งที่เป็นบวกมาจากประสบการณ์ที่คุณเคยอยู่ที่นั่นในอดีตและจากการที่คุณได้รู้ทุกอย่างจากสโมสร"

อ่าน 156 ครั้ง


allnewgclub