ต่างดาวตกลงยืม"มูริโญ่"พ่วงอ็อปชั่นเซ็นขาด25ล้านยูโร


ต่างดาวตกลงยืม"มูริโญ่"พ่วงอ็อปชั่นเซ็นขาด25ล้านยูโร
บาร์เซโลน่าดำเนินการเสริมทัพสำหรับช่วงหน้าหนาวอย่างรวดเร็ว หลังมีการยืนยันแล้วว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงคว้าเฆสัน มูริโญ่กองหลังบาเลนเซียมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลพ่วงอ็อปชั่นซื้อขาด 25 ล้านยูโร

บาร์ซ่าตัดสินใจตามหาเซ็นเตอร์แบ็คเข้ามาเพิ่มในช่วงเดือนมกราคมนี้ หลังซามูเอล อุมติตี้กับโธมัส แฟร์มาเล่นมีอาการบาดเจ็บตามรบกวนทำให้พวกเขาเหลือตัวเลือกในทีมไม่มากนัก

บาร์ซ่าเลยรุดหน้าเข้าไปคุยกับบาเลนเซียและใช้เวลาไม่นานก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงยืมตัวมูริโญ่วัย 26 ปีมาร่วมทีมจนจบซีซั่น โดยจะพ่วงอ็อปชั่นในการซื้อขาดเอาไว้ที่ 25 ล้านยูโร

"บาร์เซโลน่าและบาเลนเซียบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวเฆสัน มูริโญ่มาร่วมทีมจนจบฤดูกาล 2018/19 ข้อตกลงยังรวมถึงอ็อปชั่นในการซื้อขาดมูลค่า 25 ล้านยูโร"แถลงการณ์จากบาร์ซ่าระบุ

มูริโญ่มีคิวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ธันวาคม ก่อนจะพร้อมลงสนามเมื่อถึงวันปีใหม่

มูริโญ่เริ่มต้นการค้าแข้งในบ้านเกิดก่อนจะย้ายออกมาโลดแล่นในยุโรปตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเซ็นสัญญากับอูดิเนเซ่ตามด้วยถูกส่งตัวมาอยู่กับกรานาด้าที่สเปน

กองหลังทีมชาติโคลอมเบียโดนปล่อยยืมตัวไปให้กับกาดิซและลาส ปัลมาสใช้งาน ก่อนที่ฟอร์มของเขาจะทำให้เขามีตำแหน่งในทีมชุดใหญ่ของกรานาด้าฤดูกาล 2013/14

ฟอร์มของเขาไปเตะตาอินเตอร์ มิลานยักษ์ใหญ่ในแดนอิตาลีเข้าให้และถูกดึงตัวไปเล่นอยู่ 2 ซีซั่น ก่อนจะโดนปล่อยยืมให้บาเลนเซียและเซ็นสัญญาถาวรในภายหลัง

อ่าน 183 ครั้ง


allnewgclub