ซาร์รี่ยันตนเป็นโค้ชคิดถูกแล้วสลับ"ก็องเต้"เล่นมิดฟิลด์โฮดดิ้ง


ซาร์รี่ยันตนเป็นโค้ชคิดถูกแล้วสลับ"ก็องเต้"เล่นมิดฟิลด์โฮดดิ้ง
เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือเอนเตอร์เทนทีมเชลซีจะไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องหรือมีแผนจะจับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กลับไปเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์โฮดดิ้งอย่างแน่นอน

ผลจากการมาของ จอร์จินโญ่ ลูกศิษย์คนโปรดย้ายเข้าสู่ถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมากลับกลายเป็นว่า ก็องเต้ ต้องหลีกทางให้จากที่เคยเล่นกองกลางเชิงรับถูกผลักดันขึ้นไปเล่นข้างหน้ามากขึ้น ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเพราะดูเหมือนแข้งเมืองน้ำหอมโชว์ฟอร์มไม่ออก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมปราชัยครั้งแรกของฤดูกาลโดน ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ถล่ม 3-1 มีเสียงเรียกร้อง ซาร์รี่ ต้องคิดทบทวนใหม่คืนตำแหน่งเดิมให้มิดฟิลด์แชมป์โลกแต่ถึงกระนั้นเทรนเนอร์ชาวอิตาเลี่ยนยังยืนยันคำเดิมจะไม่เปลี่ยนอะไรทั้งนั้น

"เรามีขุมกำลังเพื่อฟุตบอลที่มีการแข่งขันเข้มข้นแบบนี้ หากคุณซื้อ จอร์จินโญ่ และมี เชสก์ ฟาเบรกัส ผมคิดว่าคุณคงอยากจะให้เล่นระบบ 4-3-3" อดีตเทรนเนอร์นาโปลีวิเคราะห์

"แต่หากคุณอยากเล่น 4-3-3 ในสไต์ฟุตบอลของผมล่ะก็ คุณต้องมีมิดฟิลด์ตัวกลางที่มีเทคนิคมากๆ ดังนั้น จอร์จินโญ่ เป็นคนที่คิดเร็วทำเร็ว เขาจึงเหมาะกับตำแหน่งนี้"

"เขาสามารถเล่นบอลจังหวะเดียวได้ทันที ส่วน ฟาเบรกัส ก็มีเทคนิคที่ดีมากๆ ดังนั้น ผมคิดว่า ก็องเต้ ตามสไตล์ฟุตบอลของผมควรถูกดันขึ้นไปเล่นข้างหน้ามากขึ้น"

"แน่นอนผมเข้าใจที่มีผู้คนเรียกร้องให้กลับไปเล่นตำแหน่งเดิม แต่หากคุณคิดตามสไตล์ฟุตบอลของผมล่ะก็ คุณต้องบอกว่าผมคิดถูกกับตำแหน่งของ เอ็นโกโล่"

อ่าน 145 ครั้ง


allnewgclub