"ซาร์รี่"วิตกหนักสิงห์หมดลุ้นแชมป์ไม่ว่าแต่ยิ่งเล่นยิ่งแผ่ว


"ซาร์รี่"วิตกหนักสิงห์หมดลุ้นแชมป์ไม่ว่าแต่ยิ่งเล่นยิ่งแผ่ว
เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือเอนเตอร์เทนทีมเชลซีถึงกับส่ายหน้าเลิกพูดถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้เลยหลังพลาดท่าโดน วูล์ฟแฮมป์ตัน แซงชนะหน้าตาเฉย 2-1 ทั้งๆที่อุตส่าห์ขึ้นนำค่อนข้างเร็วต้นครึ่งแรกแท้ๆ

โดยแมตช์ดังกล่าว "สิงห์บลูส์" ดูเหมือนจะดีได้ รูเบน ลอฟตัส-ชีค ปลดล็อคตั้งแต่ 18 นาทีแรกก่อนรักษาสกอร์ไว้ได้นานจนเหลือ 30 นาทีสุดท้ายกลับเจอทีเด็ด "หมาป่า" ยิงรัว 2 ประตูใน 4 นาทีพลิกเฮหน้าตาเฉย ทำให้ทีมของโค้ช ซาร์รี่ แต้มหยุดอยู่ 31 คะแนนหล่นอยู่ท็อปโฟร์ตามหลังจ่าฝูงถึง 10 แต้มเข้าไปแล้ว

หลังจบแมตช์ ซาร์รี่ ถึงกับแสดงความวิตกกังวลว่าตอนนี้อย่าพูดถึงอันดับในตารางเลยจะดีกว่า เพราะสิ่งที่เขากังวลที่สุดก็คือฟอร์มการเล่นในช่วงหลังเริ่มแผ่วลงเรื่อยๆเมื่อดูจากสถิติชนะแค่เกมเดียวเท่านั้นจาก 4 แมตช์หลังสุด

"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ขึ้นไปอยู่อีกระดับนึงแล้ว สำหรับผมบอกได้เลยว่า ซิตี้ คือทีมที่ดีสุดในยุโรปหรือไม่ก็บางทีอาจเจ๋งที่สุดของโลกไปแล้ว" อดีตเทรนเนอร์นาโปลียอมรับผ่านสำนักข่าวชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์

"สำหรับเราในตอนนี้สิ่งที่ทำได้ก็คือคงต้องเล่นและสู้เพื่อท็อปโฟร์ซะแล้วล่ะ มันเป็นผลการแข่งขันที่ยากเย็นต่อการรักษาอันดับ 1 ใน 4 ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกมากจากที่เราเกาะกลุ่มนำหัวตารางอยู่ดีๆ"

"ผมคิดว่าเราเล่นดีมากๆตลอดช่วง 55 นาที แม้การเสียประตูแรกเหมือนดูเป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝันแต่ทันใดนั้นเรากลับกลายเป็นอีกทีมนึงไปเลย นี่ไม่ใช่ เชลซี ที่ผมเคยเห็นมาก่อน"

"มันยิ่งทำให้ผมกังวลหนักเข้าไปใหญ่ไม่ใช่ผลการแข่งขันหรอกนะ แต่ความจริงก็คือเรากลับไม่ตอบโต้เพื่อเอาคืนหลังเสียประตูแรก เรากลับปล่อยให้คู่แข่งได้ใจและเล่นงานเราต่อเนื่อง"

"เราไม่มีปฎิกริยาตอบโต้เอาเสียเลยและนี่คือสิ่งที่ผมกังวลอย่างมาก เราตกอยู่ภายใต้คอนโทรลของคู่แข่ง เราแพ้พ่ายทุกๆอย่างไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลของเราและผลการแข่งขัน"

อ่าน 140 ครั้ง