ผู้เขียน หัวข้อ: "สุพจน์"เจ็บกล้ามเนื้อชวดช่วยช้างศึกเจอเคนย่า  (อ่าน 1316 ครั้ง)

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 892
    • ดูรายละเอียด

   สุพจน์ จดจำ ดวงซวย อุตส่าห์ติด ทีมชาติไทย ครั้งแรก ไม่วายโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานที่กล้ามเนื้อ ทำให้ต้องพักประมาณ 1 สัปดาห์ ชวดลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ เคนย่า วันอาทิตย์นี้

สุพจน์ จดจำ กองหน้าวัย 27 ปี ของ กระบี่ ทีมในระดับที 2 ถูกเรียกมาติด ทีมชาติไทย เป็นครั้งแรก ในเกมอุ่นเครื่องกับ เมียนมา เมื่อวันที่ 5 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่ง ไทย ชนะ 3-1 และพบ เคนย่า วันที่ 8 ต.ค.นี้

โดยเกมกับ เมียนมา สุพจน์ ได้รับโอกาสลงสนามในช่วง น.60 แทนที่ของ สรรวัชญ์ เดชมิตร ทว่าน่าเสียดายที่เจ้าตัวได้เล่นแค่ประมาณ 15 นาที เพราะมีอาการบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก น.75

อาการบาดเจ็บดังกล่าวเกิดขึ้นในจังหวะที่ สุพจน์ พยายามสปีดวิ่งแข่งกับกองหลัง เมียนมา ทำให้มีอาการกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังกระตุก ซึ่งมีรายงานว่าอาจต้องพักประมาณ 1 สัปดาห์ ส่งผลให้วันที่ 8 ต.ค.นี้ สุพจน์ จะหมดสิทธิ์ลงสนามให้ ทีมชาติไทย แน่นอน

สุพจน์ กล่าวว่า “อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คงต้องเป็นไปตามกระบวนการรักษา”

ทั้งนี้ สุพจน์ ถูกเรียกติด ทีมชาติไทย เนื่องจากผลงานกับต้นสังกัดค่อนข้างดี โดยยิงไปแล้ว 23 ประตู นำเป็นดาวซัลโวร่วมของศึกที 2 อยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นนักเตะไทยเพียงคนเดียวใน 24 ​อันดับแรกของดาวซัลโว นอกนั้นเป็นต่างชาติทั้งหมด

ทีมชาติไทย พบ เคนย่า วันที่ 8 ต.ค. จะเล่นที่สนามเอสซีจี เวลา 19.30 น. โดยก่อนเตะคู่นี้ เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย ชุดยู 23 จะลงสนามอุ่นเครื่องพบ จอร์แดน ชุดยู 23 ด้วยเช่นกัน ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวีทั้ง 2 คู่