ผู้เขียน หัวข้อ: กิเลนพร้อมต่อสัญญา"โค้ชแบน" 2 ปีรับค่เหนื่อย 15 ล้านต่อปี  (อ่าน 1333 ครั้ง)

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 892
    • ดูรายละเอียด

   เอสซีจี เมืองทองฯ เตรียมต่อสัญญา "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีมออกไปอีก 2 ปี หลังสัญญาฉบับเดิมจะหมดลงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ซึ่งว่ากันว่าสัญญาฉบับใหม่หาก "โค้ชแบน" พาทีมกวาดทุกแชมป์ในเมืองไทย จะรับเงินอยู่ที่เกือบ 15 ล้านบาทต่อไป

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อดีตกองกลางทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันพาทีมคั่วแชมป์ 3 รายการสำคัญของไทย คือ ไทยลีก, เอฟเอคัพ และลีกคัพ โดยสัญญาของ "โค้ชแบน" จะหมดลงสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ทว่าล่าสุด วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่าสโมสรพร้อมที่จะขยายสัญญาของ “โค้ชแบน” ออกไปอีก 2 ปี เริ่มจากซีซั่น 2018-2019

"สัญญาฉบับใหม่หากว่าเขาสามารถพาทีมกวดได้ทุกแชมป์ในประเทศไทย ทั้งเงินเดือนและโบนัสจะได้รับทะลุปีละเกือบ 15 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าเขาจะกลายเป็นกุนซือไทยในประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังสยามประเทศ ที่ได้รับค่าเหนื่อยก้อนมโหฬารขนาดนี้"

ทั้งนี้ "โค้ชแบน" เป็นเฮดโค้ชสัญชาติไทยคนที่สองในรอบหลายปีของสโมสรฯ ต่อจาก "โค้ชแต๊ก" อรรถพล บุษปาคม ที่พาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ "กิเลนผยอง" เลื่อนมาอยู่ลีกสูงสุดในปี 2009 โดยฤดูกาลที่แล้ว "โค้ชแบน" ประสบความสำเร็จด้วยการพาทีมทวงแชมป์ลีกหนที่ 4 กลับมาได้สำเร็จ ขณะเดียวกันยังคว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2016 เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์สโมสรอีกด้วย ตลอดจนได้แชมป์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2017