ผู้เขียน หัวข้อ: "ช้าง"มอบ 10 ล้านงวดที่ 2 เข้ากองทุนช้างศึก  (อ่าน 957 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 892
    • ดูรายละเอียด

   "ช้าง"หอบเงิน 10 ล้านบาทให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำไปพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ตามสัญญา 10 ปี 100 ล้านบาท โดยครั้งนี้เป็นงวดที่ 2 แล้ว

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่ม "ตราช้าง" ถือเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาโดยตลอด โดยได้จัดกิจกรรมมอบเงินสนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 100 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นระยะเวลา 10 ปี ปีละ 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 ที่สมาคมฯ มีพิธีรับมอบเงินงวดที่ 2 จำนวน 10 ล้าน โดยมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นผู้รับมอบจาก สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่าการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ไม่สามารถทำได้ใน 1 ปี หรือ 2 ปี ต้องพัฒนากันในระยะยาว ซึ่งตนได้เรียนทางผู้ใหญ่ของช้างว่าถ้าจะสนับสนุนสมาคมฯ อย่างยั่งยืนและถาวร ต้องสนับสนุนในระยะยาว ช้างจึงมีโครงการมอบเงินสนับสนุนในการพัฒนาวงการฟุตบอล เป็นจำนวน 100 ล้านบาท ในระยะ 10 ปี ซึ่งจะสนับสนุนปีละ 10 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 2

ด้าน สุรพล อุทินทุ เผยว่า "บ.ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้จัดตั้งกองทุนช้างศึกและมอบเงินสนับสนุนจำนวน 100 ล้านบาท โดยแบ่งจ่าย 10 ปี ปีละ 10 ล้าน และในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ทางช้างได้มอบเงินสนับสนุนอีก 10 ล้านบาท รวม 20 ล้านบาท เพื่อให้ทางสมาคมฯได้นำไปใช้ในการพัฒนาและวางรากฐานตั้งแต่ในระดับเยาวชนและเติบโตไปอย่างมั่นคง ตาม Road Map ที่ทางสมาคมได้วางไว้อีกว่า 20 ปี ทีมชาติไทยจะไปบอลโลก"

สำหรับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำไปพัฒนาและวางรากฐานฟุตบอลไทย ปีละ 10 ล้าน เป็นระยะเวลา 10 ปี รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 100 ล้านบาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและผลักดันนักเตะเยาวชนให้มีความแข็งแกร่งและก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยลุดใหญ่ในอนาคต


ข้อมูลจาก http://www.soccersuck.com/