ผู้เขียน หัวข้อ: ส.บอลแจงยังไม่ลงโทษอยุธยาชี้เป็นกิจกรรมที่ดีแต่ต้องขออนุญาติ  (อ่าน 643 ครั้ง)

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 807
    • ดูรายละเอียด

   พาทิศ ศุภพงษ์ โฆษก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันกรณีทีม อยุธยา ยูไนเต็ด จัดกิจกรรมจูงแม่ลงสนามฟุตบอลฯยังไม่ได้นำเอาเข้าประชุมและมีบทลงโทษทางวินัยกับผู้ควบคุมการแข่งขันใดๆย้ำชัด เป็นกิจกรรมที่ดี แต่ขั้นตอนการจัดงานไม่ถูกเท่านั้น

จากกรณีที่มีข่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้มีบทลงโทษทีม อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมระดับไทยลีก 3 โซนบน และลงโทษทางวินัยผู้ควบคุมการแข่งขัน เกมดังกล่าว 3 นัด เนื่องจากปล่อยปละละเลยให้มีการจัดกิจกรรมจูงแม่ลงสนามฟุตบอลฯในเกมเปิดบ้านรับ ขอนแก่น เอฟซี เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเวลานี้

อย่างไรก็ตามล่าสุด พาทิศ ศุภพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกมายืนยันว่า "ตามระเบียบจริงๆแล้วการทำกิจกรรมใดๆก็ต้องขออนุญาต บ.ไทยลีก ล่วงหน้า โดยผู้ควบคุมการแข่งขัน ไม่มีสิทธิ์อนุญาตหน้างาน กรณีนี้ถือว่า อยุธยา ยูไนเต็ด มีวิธีการจัดกิจกรรมไม่ถูกต้อง"

"ในส่วนของ ฝ่ายผู้ควบคุมการแข่งขัน ทาง บ.ไทยลีก ก็จะเรียกมาคุยและว่ากล่าวตักเตือนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ไม่มีการลงโทษทางวินัยใดๆ ส่วนอยุธยาจะโดนลงโทษหรือไม่นั้น ในใบรายงานไม่มีเขียนมา ดังนั้นประชุมวันนี้จึงไม่มีคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว"

โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "อย่างไรก็ตามเมื่อเราเห็นเหตุการณ์จากคลิปแล้ว ก็อาจจะประชุมกันหารืออีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้าง" โฆษก ส.บอลกล่าว


ข้อมูลจาก http://www.soccersuck.com/