ผู้เขียน หัวข้อ: "โค้ชเฮง"เปิดตัว3แคนนิเดตชิงกุนซือช้างศึก  (อ่าน 1328 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 892
    • ดูรายละเอียด

     "เฮงซัง"วิทยา เลาหะกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยอมเปิดเผยรายชื่อ3 กุนซือที่เดินทางมาให้สัมภาษณ์ถึงหัวกระไดบ้านตรงสเปค มี วินนี่ วินฟรีด เชเฟอร์ ,มิโลวาน ราเยวัช และ มาร์กอส ปากวยต้า ลุ้น "บิ๊กอ็อด"สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะประกาศรายชื่อในวันนี้ พร้อมให้เริ่มงานทันที

ภายหลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดโอกาสให้กุนซือที่สนใจคุมทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยื่นโปรไฟล์เข้ามาเพื่อสัมภาษณ์และพิจารณา โดยตลอดเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีกุนซือชื่อดังมากมายเสนอตัวเข้ามา ทว่ามีเพียง 8 คน ที่เดินทางมาให้ "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สัมภาษณ์ถึงสมาคมฯ

โดย 8 เฮดโค้ชที่เดินทางมาให้สัมภาษณ์ถึงสมาคมฯ ประกอบด้วย 1.วินฟรีด เชเฟอร์ (เยอรมัน), 2.เรเน่ มูเลนสตีน (ฮอลแลนด์), 3.มิโลวาน ราเยวัช (เซอร์เบีย), 4.มาซาฮิโร ชิโมดะ (ญี่ปุ่น), 5.จอร์แวน วิเอรา (บราซิล), 6.มาร์กอส ปากวยต้า (บราซิล), 7.ดราแกน ทาลายิช (เซอร์เบีย) และ8.อแลง แปร์แลง (ฝรั่งเศส)

ล่าสุด "เฮงซัง"วิทยา เลาหะกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยอมเปิดเผยรายชื่อกุนซือทั้ง 3 รายที่ส่งรายชื่อให้ “บิ๊กอ็อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พิจารณาคัดเลือกเป็นคนสุดท้าย ประกอบไปด้วย 1.วินฟรีด เชเฟอร์ (เยอรมัน) เคยพาทีมชาติแคเมอรูน ชุดฟุตบอลโลก 2002,2.มิโลวาน ราเยวัช (เซอร์เบีย)พาทีมกาน่าเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้

และ 3.มาร์กอส ปากวยต้า (บราซิล) เคยคุมทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ปี 2006 ซึ่งตรงกับคุณสมบัติที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯล็อกสเปคเอาไว้คือ เคยพาทีมชาติไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว

"ยอมรับว่าผมเสียดายโค้ชหลายคนที่เดินทางมาพรีเซนต์ด้วยตัวเองและทำได้ดีมากๆ แต่เมื่อเราตั้งสเปคเอาไว้ว่าต้องเคยพาทีมชาติไปฟุตบอลโลกก็ต้องทำไปตามนั้น ทั้งที่จริงไม่ควรจะตั้งเอาไว้เลย"

"อย่างไรก็ตามเราก็ได้3 โค้ชที่ส่งรายชื่อให้กับ นายกสมาคมฯไปแล้ว ซึ่งทั้งสามคนนี้ก็มีคุณสมบัติตรงตามที่เราตั้งธงเอาไว้ อีกทั้งประทับใจที่เขาเดินทางมาให้เราสัมภาษณ์ด้วยตัวเอง ไม่ต้องผ่านเอเย่นต์ดีตรงที่เราไม่เสียค่านายหน้าและโค้ชเองก็มีจรรยาบรรณไม่ดิสเครดิสโค้ชคนอื่นที่เป็นคู่แข่งเหมือนเอเยนต์บางคน"

"ขณะเดียวกันเราก็ได้เห็นสีหน้าแววตาแห่งความมุ่งมั่น ได้เห็นทัศนคติในการทำทีมฟุตบอลของเขาว่าจะตรงกับใจเราหรือไม่"

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่ว่า กุนซือทั้ง3 รายต่างเคยพาทีมที่แข็งแกร่งกว่าไทยไปเล่นฟุตบอลโลก ตรงนี้จะให้เขามาพัฒนาฟุตบอลไทยตรงไหนบ้าง "เฮงซัง"ยืนยันว่า "ที่โค้ชทั้งสามคนพาทีมไปฟุตบอลโลกก็ต้องยอมรับว่าชาติเหล่านั้นมีความแข็งแกร่งทางด้านกายภาพกว่าไทยแน่นอน แต่สิ่งที่อยากให้เขาเข้ามาพัฒนานอกจากทางด้านร่างกายแล้ว เรื่องของความเข้าใจในเกมสิ่งนี้สำคัญมาก และวินัยทั้งในเกมรุกและรับ ต้องมีไหวพริบที่ดีด้วย"

"เฮงซัง"ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "แน่นอนว่าโค้ชทุกคนก็จะถูกประเมินโดยฝ่ายพัฒนาเทคนิค ถ้าไม่สามารถทำได้ตามนโยบายของเรา ครั้งที่ 1 จะเรียกมาเตือนพร้อมให้กลับไปแก้ไข ถ้ายังทำไม่ได้อีก ครั้งที่ 2 ขีดเส้นตายยังไม่ดีขึ้น ครั้งที่ 3 ยกเลิกสัญญา โดยในสัญญาเราระบุข้อนี้เอาไว้โค้ชทุกคนต้องปฏิบัติตาม สำหรับโค้ชคนใหม่จะเป็นใครนั้น นายกสมาคมฯจะเป็นคนตัดสินอาจจะเป็นวันนี้เลย ถ้าได้รายชื่อแล้วเราจะเริ่มงานช่วงต้นเดือนหน้าทันที"