ผู้เขียน หัวข้อ: "เฮง"เลือก 3 ชื่อส่งให้ "สมยศ" พิจารณากุนซือช้างศึก  (อ่าน 921 ครั้ง)

มหาเทพจุติ

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 731
    • ดูรายละเอียด

   "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า 1-2 วันนี้ จะมีการประกาศรายชื่อเฮดโค้ช ทีมชาติไทย คนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยมี 3 คนที่เข้าตาและจะเสนอชื่อให้นายกสมาคมฯ พิจารณา

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดโอกาสให้กุนซือที่สนใจคุมทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยื่นโปรไฟล์เข้ามาเพื่อสัมภาษณ์และพิจารณา หลังจากที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือคนเก่า ประกาศยุติบทบาทเมื่อวันที่ 31 มี.ค.60 โดยตลอดเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีกุนซือชื่อดังมากมายเสนอตัวเข้ามา ทว่ามีเพียง 8 คน ที่เดินทางมาให้ "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สัมภาษณ์ถึงสมาคมฯ

โดย 8 เฮดโค้ชที่เดินทางมาให้สัมภาษณ์ถึงสมาคมฯ ประกอบด้วย 1.วินฟรีด เชเฟอร์ (เยอรมัน), 2.เรเน่ มูเลนสตีน (ฮอลแลนด์), 3.มิโลวาน ราเยวัช (เซอร์เบีย), 4.มาซาฮิโร ชิโมดะ (ญี่ปุ่น), 5.จอร์แวน วิเอรา (บราซิล), 6.มาร์กอส ปากวยต้า (บราซิล), 7.ดราแกน ทาลายิช (เซอร์เบีย) และ8.อแลง แปร์แลง (ฝรั่งเศส)

"เฮงซัง" เปิดผยว่าตอนนี้ได้กุนซือที่อยู่ในข่ายพิจารณาเหลือเพียง 3 คนเท่านั้น ซึ่งจะส่งชื่อให้ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ พิจารณา คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ

"3 คนที่เลือกมายังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ แต่บอกได้เพียงว่าไม่ใช่เอเชีย และเคยพาทีมชาติใดชาติหนึ่งไปฟุตบอลโลกมาแล้ว"