(http://www.mx7.com/i/412/ehMsqm.jpg)
เอเอฟซี สั่งปรับ เอสซีจี เมืองทองฯ 178,230 บาท หลังแฟนบอลผู้วิเศษ จุดพลุไฟในสนาม แถมแสดงป้ายไม่เหมาะสม ในเกมที่ เอสซีจี เมืองทองฯ ชนะ จุดโทษ ยะโฮห์ฯ 3-0 ศึกเอเอฟซี แชมป์เปียนลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2
“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ ชนะจุดโทษ ยะโฮห์ ดารุล ทาซิม จากมาเลเซีย 3-0 ในศึกเอเอฟซี แชมป์เปียนลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่สนามเอสซีจี ซึ่งเกมดังกล่าว ผู้ควบคุมการแข่งขันจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้เขียนรายงานเหตุการณ์ผิดปกติของแฟนบอลส่งไปยัง เอเอฟซี
ล่าสุดคณะกรรมการพิจารณาจัดการแข่งขันได้ส่งหนังสือ เพื่อลงโทษ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จากเหตุการณ์ที่แฟนบอลในอัฒจันทร์ฝั่ง S และ N มีการชูป้ายผ้าที่มีลักษณะและข้อความซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมตามกฎการแข่งขันของเอเอฟซี ข้อ 68.1 รวมถึงการจุดพลุในบริเวณการแข่งขัน จึงลงโทษปรับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเงิน 5,000 USD หรือประมาณ 178,230 บาท
ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ขอความร่วมมือแฟนบอล ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 ที่จะเปิดฉากการแข่งขันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ให้แฟนบอลทุกคนปฎิบัติตามกฎการแข่งขันของไทยพรีเมียร์ลีกอย่างเคร่งครัด เนื่องจากฤดูกาลนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีกได้มีการปรับบทลงโทษการแข่งขันที่เข้มงวดมากกว่าเดิม และมีบทลงโทษรุนแรงสุดคือการโดนตัดคะแนนรวมถึงห้ามแข่งขันในสนามเหย้า รวมถึงการปรับเงินซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสโมสรอย่างสูง